Xuất bản thông tin

Trường T’H Thủy An tổ chức thành công chuyên đề Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch cấp trường.

Trường T’H Thủy An tổ chức thành công chuyên đề Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch cấp trường.


 

         Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng 35 năm - Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 09/11/2017, trường T'H Thủy An đã tổ chức chuyên đề dạy Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch cấp trường.

        Tham dự buổi chuyên đề có đồng chí Trần Thị Kim Liên- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí: Bùi Thị Tuyết – Phó hiệu trưởng và toàn thể cán bộ giáo viên trong trường đều có mặt đầy đủ.

         Hội nghị đã được nghe báo cáo của đồng chí Bùi Thị Tuyết - Phó Hiệu trưởng triển khai và chỉ đạo việc thực hiện dạy môn Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Sau các báo cáo chuyên đề là tiết dạy minh họa môn Mĩ thuật của cô giáo Vương Thị Thúy Hà với chủ đề: Vũ Điệu của màu sắc, Bài 2: Màu sắc trong trang trí. Phương pháp dạy học Mỹ thuật mới của Đan Mạch áp dụng vào chương trình  học sinh như được giải phóng khỏi khuôn mẫu. Các em được học mà chơi, chơi mà học, các em được thỏa sức sáng tạo, không bị gò bó, không sợ mình không biết vẽ mà được tự do thể hiện sự sáng tạo. Với 7 quy trình mới là: Quy trình 1: Vẽ cùng nhau và sáng tạo các câu chuyện. Quy trình 2: Vẽ biểu cảm; quy trình 3: Vẽ theo nhạc; Quy trình 4: Xây dựng câu chuyện; Quy trình 5: tạo hình 3D, 2D tiếp cận chủ đề; Quy trình 6: Điêu khắc nghệ thuật, tạo hình không gian; Quy trình 7: Tạo hình con rối và nghệ thuật biểu diễn. Học sinh có thể vẽ để sáng tạo nên sản phẩm. Không những thế từ việc vẽ, xây dựng câu chuyện tạo cho các em phương thức tư duy hình ảnh liên hệ thực tế, tự tin diễn thuyết tăng khả năng ngôn ngữ biểu cảm vốn sống thực tế của các em, giúp phát triển ở học sinh các khả năng giao tiếp và hợp tác… Mỗi chủ đề, các em thực sự được thỏa sức sáng tạo. Từ những học sinh chưa lần nào hoàn thành được sản phẩm ngay trên lớp đến những em có năng khiếu thực sự đều hào hứng hợp tác với nhau để hoàn thành sản phẩm của nhóm. Sản phẩm trong mỗi chủ đề là sản phẩm của sự hợp tác rất đa dạng và phong phú.

       Việc sử dụng phương pháp dạy học Đan Mạch một cách linh hoạt phù hợp với thực tế đã thực sự đem lại hiệu quả cho tiết dạy. Với cách dạy này, HS có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và phát huy nhiều nhất khả năng của mình, tạo được không khí thoải mái, sôi nổi cho lớp học và sự hứng thú học tập cho HS.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Đồng chí Bùi Thị Tuyết - Phó Hiệu trưởng triển khai và chỉ đạo việc thực hiện dạy môn Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch.

Cô giáo Vương Thị Thúy Hà mở đầu bài học bằng một trò chơi vui nhộn để tạo hứng khởi cho các em 

HS vừa di chuyển theo nhạc, vừa tô nhiều nét vẽ khác nhau, chồng chéo lên nhau, vừa vẽ vừa đi theo nhịp bài hát.

Học sinh say sưa vẽ cùng nhau và sáng tạo các câu chuyện

Học sinh kể chuyện theo tranh: Chú mèo trong mưa

Học sinh hào hứng trong câu chuyện ATGT

Các đồng chí CB- giáo viên cùng thảo luận thống nhất phương pháp

CTV: Nguyễn Lan Anh