Asset Publisher

Trường T’H Thủy An - Hướng dẫn cho học sinh chải răng đúng cách.

Trường T’H Thủy An - Hướng dẫn cho học sinh chải răng đúng cách.


          Nhằm nâng cao ý thức về sức khỏe răng miệng dành cho các em học sinh và giúp các em chải răng đúng cách. Sáng thứ 2 ngày 27/10/2014, Bộ phận y tế trường T'H Thủy An đã hướng dẫn cho học sinh chải răng đúng cách.

         Miệng là cửa ngõ đầu tiên của hệ tiêu hóa, là nơi vi trùng xâm nhập nhanh nhất vào cơ thể, nơi đó có nhiều yếu tố tạo môi trường cho vi khuẩn trú ẩn và phát triển làm phát sinh rất nhiều bệnh tật – không chỉ là những bệnh về răng miệng: viêm nứu,  nhiễm trùng răng, nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa, tim mạch,…

        Hướng dẫn học sinh là đ/c: Nguyễn Thị Hiền nhân viên y tế học đường đã tuyên truyền giáo dục những giải pháp đánh răng, chải răng đúng cách để các em có hàm răng khỏe đẹp, cần chải răng thường xuyên, đều đặn hằng ngày. Phải chải răng cả ba mặt răng: Mặt nhai, mặt ngoài (nghiêng 45o), mặt trong.
        Mọi mặt răng của từng nhóm phải chải 10 lần và cuối cùng là chải lưỡi
        1. Mặt ngoài răng: Đặt bàn chải nghiêng 45o để lòng bàn chải tiếp xúc với đường viền lưỡi, xoay tròn tại chỗ cho từng răng.
        2. Chải mặt trong của từng răng bằng động tác xoay tròn.
        3. Chải mặt nhai các răng hàm bằng động tác chải tới lui.
        4. Chải mặt trong của các răng cửa, cả hàm trên và hàm dưới bằng động tác lên xuống.

Đ/c: Nguyễn Thị Hiền - Nhân viên y tế hướng dẫn cho HS toàn trường

cách chải răng

Học sinh thực hành các bước chải răng

          Hướng dẫn học sinh cách đánh răng đúng cách là một trong những nội dung hoạt động của y tế học đường  nhằm cung cấp kiến thức giáo dục sức khỏe răng miệng và hướng dẫn cách đánh răng, chăm sóc răng miệng cho các em thông qua hoạt động giáo dục sức khỏe răng miệng tại trường học cũng như tại nhà.

Nguyễn Lan Anh