Asset Publisher

Trường T'H Thuỷ An - Khám sức khoẻ định kì cho học sinh năm học 2017-2018.

Trường T'H Thuỷ An - Khám sức khoẻ định kì cho học sinh năm học 2017-2018.


          Chăm sóc sức khoẻ cho học sinh là việc làm hết sức cần thiết đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em có điều kiện học tập tốt, đồng thời phát hiện sớm một số bệnh để có hướng điều trị hiệu quả.

          Sáng ngày 02/11/2017, trường Tiểu học Thuỷ An kết hợp với Trạm y tế xã Thuỷ An đã tổ chức khám sức khoẻ ban đầu cho các em học sinh toàn trường.

         Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh đã được nhà trường duy trì thành nề nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Tất cả các em học sinh trong nhà trường đã được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em, đã được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ. Sau đợt khám sức khỏe bộ phận y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, để các em nắm được tình trạng sức khoẻ của mình và có hướng điều trị kịp thời.

      

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhân thức cho học sinh ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi tin tưởng trong giáo viên và học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

CTV: Nguyễn Lan Anh