Asset Publisher

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Thủy An.

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Thủy An.


            Hoàn cảnh gia đình khó khăn của em: Nguyễn Đình Trung sinh năm 2004 hiện đang học lớp 5B mẹ thì khuyết tật đi lại khó khăn và đau ốm quanh năm. Một mình bố xoay xở với công việc đồng áng để có tiền nuôi 3 chị em đi học. Hoàn cảnh gia đình khó khăn lại là một học sinh khuyết tật em sinh ra và lớn lên đã không may mắn có được một cơ thể lành lặn như  các bạn học sinh khác trong lớp Trung bị khuyết tật ở tay từ nhỏ bàn tay ấy không thể cầm bút một cách bình thường mà phải dùng cả bàn tay quặp bút một cách khó khăn mới có thể cầm bút viết một lúc là em thấy mỏi nhừ, nhiều lúc còn bị chuột rút, bàn tay thì thâm đi, nhưng em vẫn cố gắng nhịn đau. Những lúc như thế em nghĩ về mẹ và bố để em tiếp tục viết. Nhờ được các thầy cô và bạn bè động viên giúp đỡ Trung không những giữ được thành tích học tập từ lớp 1 đến lớp 5 là một học sinh ngoan ngoãn lế phép với thầy cô được bạn bè quý mến và có thành tích học tập cao trong lớp.

           Ngoài thời gian học tập ở trường em còn dành thời gian phụ giúp bố mẹ làm những việc vừa sức như chăn trâu, cắt cỏ, nấu cơm... Một niềm vui và cũng là nguồn động viên đối với Trung em đã được sự quan tâm của xã hội đã góp phần giúp em vượt qua khó khăn để phấn đấu cao hơn đó là sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ huyện Đông Triều đã trao món quà trị giá là: 1.000.000 đồng.

      Cô giáo: Nguyễn Thị Thảo- Hiệu phó trao quà cho gia đình em Nguyễn Đình Trung

          Đó là nguồn cổ vũ, là động lực giúp Trung có cách nhìn về xã hội trong tương lai tốt đẹp hơn và lành mạnh hơn. Thành tích phấn đấu trong học tập, ý thức rèn luyện đạo đức, tính cần cù chăm chỉ trong lao động học tập, ý thức rèn luyện đạo đức và tính cần cù chăm chỉ trong lao động sẽ là hành trang nâng bước em vào đời.

Nguyễn Lan Anh