Xuất bản thông tin

Trường T’H Thủy An – Tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trường T’H Thủy An – Tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.


       Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015), 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 22/12/2015, trường Tiểu học Thủy An tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng cho học sinh khối 3, 4, 5 trong toàn trường.

.          Cuộc thi " Rung chuông vàng" đã thu hút  được sự tham gia nhiệt tình của 110 em học sinh và sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Từ sáng sớm, các em trong trang phục chỉnh tề đã tập trung đông đủ, sắp xếp đội hình, đội ngũ ngay ngắn,chu đáo để sẵn sàng bước vào cuộc đọ sức đầy  gay cấn. Với hình thức "chơi mà học, học mà chơi" Ban tổ chức đã đưa ra hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực từ kiến thức khoa học đến đời sống xã hội, Đội ... từ mức độ đơn giản đến khó dần. Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh để giúp các em được bồi dưỡng thêm kiến thức, rèn luyện tính mạnh dạn,  tự tin cho các em trong giao tiếp và kỹ năng sống . Sau hơn 2 giờ đồng hồ, với 20 câu hỏi ( từ kiến thức Toán học, Tiếng Việt , Tự nhiên xã hội và tìm hiểu những hiểu biết về Đội , Đảng,Bác Hồ kính yêu...) các gương mặt tiêu biểu của các chi đội đã nỗ lực " Đọ sức, đọ tài". Cuối cùng ban giám khảo đã chọn ra được 1 thí sinh xuất sắc nhất bước lên bục " Rung chuông vàng". Đó là em Nguyễn Minh Thái học sinh lớp 5A . Đứng trên bục vinh quang , không khỏi xúc động rơm rớm nước mắt khiến tất cả học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia cỗ vũ mới thấy hết ý nghĩa to lớn của cuộc thi.

            Cuộc thi không chỉ đem lại cho các em những hiểu biết mới lạ về kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩ, biết được giá trị to lớn của sự vinh quang chiến thắng." Chuông vàng" đã rung! Cuộc thi đã khép lại, nhưng những tiếng rung của chiếc chuông vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi một học sinh Trường T'H Thủy An.. Tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới – Chân trời của ước mơ và hy vọng

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Đ/c: Nguyễn Thị Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc cuộc thi Rung chuông vàng

Cuộc thi thu hút 110 em học sinh tham gia

Các em phấn khởi khi trả lời đúng đáp án trong đó có những giọt nước mắt  của các em khi phải rời khỏi  sàn đấu

Phần cứu trợ học sinh của các thầy cô giáo chủ nhiệm

Đ/c: Nguyễn Thị Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho em : Nguyễn Minh Thái lớp 5A

Nguyễn Lan Anh