Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất của HS Trịnh Hương Giang , lớp 3A Trường Tiểu học Thủy An.

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện cổ tích của bà, lớn lên thì điều đó được đưa vào môn học Đạo đức ở trường.

Vừa qua, Trường Tiểu học Thủy An có nhận được một lá thư cảm ơn của một phụ nữ khi nhận lại được tiền bị mất từ học sinh Trịnh Hương Giang (lớp 3A). Ngày 01/3/2019, Hương Giang trên đường đi học từ trường về nhà, bất ngờ em nhặt được một số tiền là 1.040.000 đồng. Em Hương Giang đã nhờ người tìm trả lại số tiền mà e nhặt được cho người đánh rơi. Nhờ có những hành động như của học sinh Trịnh Hương Giang mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong cổ tích.

Bạn Trịnh Hương Giang tươi tắn trong lớp học của mình

Các bạn học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Thủy An, nơi có các bạn Trịnh Hương Giang  đang theo học.

Lá thư cảm ơn của Cô Nguyễn Thanh Toàn  gửi về nhà trường.

Hành động của em Trịnh Hương Giang càng trở nên đáng quý trọng khi sống trong một xã hội mà nhiều người coi việc đút túi đồ nhặt được là chuyện đương nhiên. Bài học "nhặt được của rơi trả lại người mất" của Hương Giang, lớp 3A xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Nguyễn Thị Thu