Asset Publisher

Trường Tiểu học Thủy An hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo năm 2012"

Trường Tiểu học Thủy An hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo năm 2012"


Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Vệt Nam 20/11/1982-20/11/2012, hưởng ứng cuộc phát động “Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo” của Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện Đông Triều; Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, 14 giờ 30 phút ngày 19 tháng 11 năm 2012, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Thủy An tổ chức đến trao quà cho hộ bà Trịnh Thị Tâm – là hộ nghèo của xã Thủy An. Đến dự  và chứng kiến buổi trao quà có ông Quán Văn Luật – Trưởng thôn thôn An Biên.

Sau khi được Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã Thủy An giới thiệu giúp đỡ hộ bà Trịnh Thị Tâm. Nhà trường đã tìm hiểu hoàn cảnh gia đình bà. Ai nấy đều phải sót sa trước cuộc sống thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Trước hoàn cảnh đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tích cực quyên góp, ủng hộ bằng cả tình thương và trách nhiệm với cộng đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp được giúp gia đình bà mua một con lợn lái để tăng gia sản xuất, có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế tiến tới thoát nghèo bền vững.

Số tiền tuy không nhiều song phần nào đã sưởi ấm được trái tim, thắp sáng ước mơ và hy vọng một tương lai tươi sáng. Và qua đó còn thể hiện tấm lòng nhân ái, tình yêu thương, đùm bọc giữa những con người với nhau. Thiết nghĩ nếu ai cũng có tinh thần trách nhiệm, có tình yêu thương, lòng nhân ái, thì xã hội này sẽ không có những hoàn cảnh khó khăn như gia đình bà.

                                                                CTV: Lan Anh