Asset Publisher

Trường T’H thủy An tổ chức chuyên đề dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” môn TNXH lớp 3.

Trường T’H thủy An tổ chức chuyên đề dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” môn TNXH lớp 3.


              Nhằm phát triển khả năng nhận thức của học sinh một cách khoa học nhất, giúp các em nắm bắt kiến thức bằng cách tự đặt mình vào tình huống thực tế, từ đó khám phá ra bản chất vấn đề thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu.

          Sáng ngày 22/2/2014, trường Tiểu học Thủy An đã tổ chức chuyên đề dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” môn TNXH lớp 3.

          Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đ/c: Trần Thị Kim Liên Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường, đ/c:Nguyễn Thị Thảo - Hiệu phó nhà trường, và toàn bộ giáo viên trong trường đều có đầy đủ.

          Hội nghị đã được nghe  báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Hiệu phó nhà trường về công tác chỉ đạo áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” trong giảng dạy các môn học. Thay mặt cho các đồng chí giáo viên trong tổ 2 + 3 đ/c Nguyễn Thị Vân Anh tổ trưởng báo cáo về quy trình xây dựng cách dạy theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” môn TNXH lớp 3 trong đó đã nêu rõ các bước xây dựng và thực hiện, những thuận lợi, khó khăn, những bài học kinh nghiệm rút ra khi sử dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” trong dạy - học.

          Sau khi nghe báo cáo hội nghị đã dự  tiết dạy thực nghiệm bài 43: Quả. Trong tiết học các em học sinh tích cực quan sát so sánh để tìm ra sự khác nhau về màu sắc, hình dạng, độ lớn nhỏ của một số quả, tổng hợp phân tích thông tin để biết chức năng và lợi ích của quả đối với đời sống cảu thực vật và đời sống con người.

 

 

      Phương pháp “Bàn tay nặn bột” đã phát huy vai trò chủ động tích cực tạo sự hứng thú cho học sinh trong học tập, giúp các em tự tìm tòi, khám phá kiến thức, từ đó khắc sâu và ghi nhớ nội dung bài tốt hơn, rèn cho học sinh tinh thần trách nhiệm, tính tự tin, đoàn kết, hợp tác với bạn bè khi làm việc với nhóm, giúp các em rèn kĩ năng nói, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tư duy phán đoán…Một tiết học rất nhẹ nhàng mà hiệu quả - không những mang lại hứng thú học tập cho các em học sinh mà còn giúp các em dễ dàng khắc sâu kiến thức.

 

 Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Đ/c: Nguyễn Thị Thảo - Hiệu phó chỉ đạo phương pháp BTNB vào các môn học

Đ/c: Nguyễn Thị Vân Anh tổ trưởng tổ 2+3 báo cáo về quy trình xây dựng cách dạy theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” môn TNXH lớp 3

Tiết dạy thực nghiệm bài 43: Quả.

HS quan sát và nêu hình dạng, kích thước, cấu tạo của quả

HS tiến hành thí nghiệm các loại quả

Các đ/c GV tham gia thảo luận, tham gia ý kiến xây dựng chuyên đề

CTV: Lan Anh