Asset Publisher

Thư viện xanh và vườn cổ tích tại Trường tiểu học Thủy An

Thư viện xanh và vườn cổ tích tại Trường tiểu học Thủy An


Thư viện xanh và vườn cổ tích “khu vườn trí thức” đầy màu sắc, không chỉ khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em, củng cố “văn hoá đọc” trong học đường mà còn tạo cho khuôn viên trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Đây là mô hình được Trường tiểu học Thủy An hình thành từ phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường học. Với những tủ sách lưu động trong những giờ giải lao các cô cậu học trò nhí chăm chú đọc từng trang sách, từng cuốn tạp chí văn nghệ dành cho thiếu nhi dưới không gian rợp mát của cây xanh cùng cách trang trí đẹp mắt để cảm nhận rõ hơn sự phấn khích, say mê của các em với không gian đọc sách mới. Những gương mặt trẻ thơ sáng bừng lên qua những mẫu chuyện hay, những bài viết đầy cảm xúc hay tấm gương các bạn nhỏ vùng cao vượt qua những chặng đường gian khó để đến trường… Niềm tin, nghị lực vượt lên chính mình và những bài học quý về kỹ năng sống, giao tiếp xã hội… là những điều hay mà các em góp nhặt được qua từng trang sách quý.

Cùng đồng hành với thư viện xanh là khu vườn cổ tích được trang trí hình ảnh các câu chuyện cổ tích Việt Nam với cô Tấm dịu hiền nhân hậu hay nàng Bạch Truyết và bảy chú lùn đáng yêu..... sẽ góp phần giúp các em học sinh gìn giữ và phát huy đươc các giá trị đạo đức truyền thống, ngoài ra còn có các hình ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, trường học thân thiện, học sinh tích cực tạo thêm sự thích thú, gần gũi mang tính giáo dục học sinh.

Thư viện xanh và vườn cổ tích đã giúp các em học sinh bạn bè thêm quấn quýt, san sẻ với nhau nhiều hơn trong học tập, bạn nào cũng ham đọc sách và rất thích thú với không gian đọc sách này, bởi không khí ở đây rất trong lành, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên…Ngồi gần với các bạn nhỏ bên thư viện xanh và vườn cổ tích bạn Nguyễn Thùy Dương có tâm sự “Từ khi thư viện xanh hoạt động, em luôn là độc giả trung thành. Em và nhiều bạn khác rất thích thú với không gian đọc sách này, bởi chúng em vừa có thể đọc, vừa có thể trò chuyện, chia sẻ niềm vui, bạn kể nhờ nó mà nhiều bạn trong lớp em đã “rinh” được nhiều phần thưởng hấp dẫn về giải Kể chuyện hay, tặng sách cho HS nghèo, giữ gìn vệ sinh chung...

 Thư viện xanh và vườn cổ tích là nơi hoạt động giúp các em có tinh thần học tập thoải mái, rèn luyện tính tự giác, ý thức giữ gìn của công góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”

             Một số hình ảnh của Thư viện xanh và vườn cổ tích

 

 

 

 

Nguyễn Lan Anh