Asset Publisher

Tết trung thu tại Trường tiểu học Thủy An

Tết trung thu tại Trường tiểu học Thủy An


Trung thu vốn là một ngày Tết truyền thống đã trở thành niềm mong, nỗi nhớ,  món ăn tinh thần không thể thiếu được của người dân đất Việt, của trẻ thơ Việt Nam.

          Chiều ngày 19/9/2013 tức là ngày 15/8 âm lịch Trường tiểu học Thủy An tổ chức Tết trung thu cho các em học sinh trong toàn trường. Mở đầu chương trình đón Tết trung thu các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em biểu diễn, những tiết mục múa sư tử tưng bừng rộn rã. Trong tiếng nhạc vui nhộn mỗi lớp tham gia cử 4 thành viên lên bày mâm ngũ quả của đội mình, nguyên vật liệu đã được bày sẵn trên bàn.  Ai cũng cố gắng bày thật đẹp, trang trí sao cho thật “bắt mắt” thật “nhanh” để “rinh” giải thật cao về cho lớp, mâm cỗ trung thu được bày đẹp nhất, phần thuyết trình cũng hay nhất đã được trao cho lớp: Nhất 5A, 4A, 3A, 2B, 1A

          Để Trung thu thực sự ý nghĩa  với tất cả các em học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhà trường kết hợp hội chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên xã Thủy An và Đoàn thanh niên trường Tung học Nguyễn Bình đã trao tặng cho các em mỗi em một xuất quà trị giá là 100.000 ngàn đồng. Trong niềm vui của các em nhỏ ở vùng nông thôn có lẽ món quà sẽ là nguồn động viên khích lệ để các em có thể vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.

Múa lân tưng bừng

Văn nghệ rước đèn các lớp

Đoàn thanh niên trường THPT Lê Chân tặng quà cho các em HS nghèo

Đ/c Bùi Thị Viên CT Công Đoàn trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Các em nhỏ Thi thuyết trình mâm cỗ trung thu

   Chương trình đón Tết trung thu kết thúc, các em lần lượt chuyển mâm ngũ quả về lớp mình để phá cỗ vui Trung thu. Đây chính là một ngày Tết trung thu thật ý nghĩa, giúp các em nhỏ hiểu hơn và biết gìn giữ một Trung thu truyền thống với những hoạt động văn hoá mang đậm bản sắc Việt Nam.Có lẽ đây sẽ là một kỉ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt cả cuộc đời.

CTV: Nguyễn Lan Anh