Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Thủy An tổ chức tiêm văcxin sởi-rubella cho học sinh năm 2014.

Trường Tiểu học Thủy An tổ chức tiêm văcxin sởi-rubella cho học sinh năm 2014.


        Căn cứ vào công văn số 69/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Đông Triều về kế hoạch triển khai chiến dịch tiên vắcxin sởi - rubella của huyện Đông Triều năm 2014. Ngày 09-10/12/2014 trường tiểu học Thủy An  phối hợp với trạm y tế xã Thủy An tiêm vắcxin sởi - rubella cho các học sinh toàn trường.

        Trước khi thực hiện tiêm, các cán bộ y tế nhà trường kết hợp với cán bộ y tế xã, cùng thầy cô tuyên truyền cho các em hiểu lợi ích của việc tiêm chủng vắcxin sởi - rubella, để các em có thể tuyên truyền cho chính cha mẹ mình và phát phiếu điều tra thông tin về gia đình. Cha mẹ học sinh sẽ điền các thông tin liên quan, trên cơ sở đó, cán bộ y tế sẽ có sự sàng lọc các đối tượng trong diện tiêm chủng. Theo hướng dẫn của các cán bộ y tế, nhà trường đã bố trí phòng để phục vụ cho việc tiêm chủng.

     Học sinh được khám và tư vẫn trước khi tiêm

        Học sinh được tiêm vắcxin sởi - rubella

           Dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm các em học sinh sau được vào  khám phân loại - chỉ định tiêm và theo dõi sau khi tiêm,  hầu hết các em học sinh đều chuẩn bị tâm lý rất tốt và việc tiêm chủng diễn ra rất thuận lợi. Trong đợt tiêm chủng này 271 học sinh toàn trường đã được tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella.

Nguyễn Lan Anh